Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
Current
Archives
About
About the Journal
Submissions
Editorial Team
Privacy Statement
Contact
Search
Search
Register
Login
Search
Search
Home
/
Archives
/
Vol. 21 No. 2 (2559): วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
Vol. 21 No. 2 (2559): วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
Published:
2016-08-22
Articles
ชาเขียวและวิตามินซีกับการชะลอการเสื่อมคุณภาพของเนื้อหอยแมลงภู่สุก: คุณภาพทางเคมีและจุลชีววิทยา
สวามินี ธีระวุฒิ, ปฏิยุทธ์ ขวัญอ่อน, รัชดาภรณ์ อาจพงษ์
1-16
PDF
การพัฒนาอาหารท้องถิ่นจากแป้งสาคู: หัวข้าวเกรียบแช่แข็ง
จริยา สุขจันทรา
17-30
PDF
การผลิตคอนกรีตบล็อคชนิดรับน้ำหนักจากจีโอพอลิเมอร์จากเถ้าถ่านหิน
Panha Huy, Soklam Mov, วิเชียร ชาลี
31-46
PDF
การพัฒนากระบวนการอบแห้งผลิตภัณฑ์ข้าวกึ่งสำเร็จรูป: ผลของวิธีการ และอุณหภูมิอบแห้ง
จันทิมา ภูงามเงิน, ชนิต ชนะปาลพันธุ์, ภัทลียา จักรสิงห์โต, สายฝน สีกานนท์, ธีรวรรณ สุวรรณ
47-60
PDF
การศึกษาปริมาณความชื้นในดิน โดยประยุกต์ใช้ระบบสารสนเทศภูมิศาสตร์ในเขตจังหวัดภูเก็ต
นัฐพงษ์ พวงแก้ว, ชนิดา สุวรรณประสิทธิ์, นัยนา ศรีชัย
61-71
PDF
ตัวตรวจจับฟลูออไรด์อย่างจำเพาะเจาะจงที่ได้จากอนุพันธ์อิมีน-ฟีนอล
ภูมิรัตน์ นุสุวรรณ์, แพน ทองเรือง, ปิยะดา จิตรตั้งประเสริฐ, เข้ม พุ่มสะอาด, มะยโูซ๊ะ กูโน
72-85
PDF
การประยุกต์ใช้วิธีการแปลงเพื่อประเมินภัยแล้ง
ธนโชติ ไชยโต, มานัดถุ์ คำกอง, พุฒิพงษ์ พุกกะมาน
86-98
PDF
การวิเคราะห์สารกำจัดศัตรูพืชกลุ่มออร์กาโนฟอสฟอรัสตกค้างหลายชนิดพร้อมกัน ในอาหารที่เป็นผลิตภัณฑ์จากสัตว์ด้วยเครื่องแก๊สโครมาโทกราฟชนิดเอฟพีดี
วีรวุฒิ วิทยานันท์, รัติยากร ศรีโคตร
99-114
PDF
ฤทธิ์กำจัดอนุมูลอิสระและการจับตัวกับเหล็กของสารสกัดจากฟองน้ำทะเลไทย
พันธุ์ทิพย์ วิเศษพงษ์พันธ์, คมสัน หงภัทรคีรี, อรรถวุฒิ กันทะวงศ์
115-129
PDF
ผลของปริมาณผงเต้าหู้ทดแทนในผลิตภัณฑ์หมูยอ
ปริยานุช บุระเนตร, สุพัตรา เกวใจ, สุพัตรา โพธิเศษ
130-137
PDF
กรดไขมันในแอคติโนมัยซีทจากดินและฟองน้ำทะเลบริเวณชายฝั่งของประเทศไทย
ณิษา สิรนนท์ธนา, จารุนันท์ ประทุมยศ, จันทร์จรัส วัฒนะโชติ, รวิวรรณ วัฒนดิลก
138-151
PDF
การศึกษาเบื้องต้นของคุณค่าทางอาหารของอาร์ทีเมียที่เสริมด้วยแพลงก์ตอนพืช และผลต่อการสืบพันธุ์ของปลาแมนดารินเขียว (Synchiropus splendidus Herre, 1927)
จารุนันท์ ประทุมยศ, สุพรรณี ลีโทชวลิต, ณิษา ศิรนนท์ธนา, ศิริวรรณ ชูศรี
152-165
PDF
การสร้างพอลิเมอร์เมมเบรนสำหรับขั้วไฟฟ้าแบบเลือกจำเพาะต่อไอออนซิลเวอร์ โดยใช้อนุพันธ์ของแอนทราควิโนนเป็นไอโอโนฟอร์
วันวิสา เจนรุ่งโรจน์สกุล, ธัญชรินทร์ ธนศรีวิวัฒน์, ดวงรัตน์ ทองคำ, ธวัชชัย ตันฑุลานิ
166-175
PDF
อัตราการกัดกร่อนของโลหะผสมนิกเกิล-เหล็กจากการเคลือบผิวด้วยไฟฟ้าในน้ำปราศจากไอออนและสารละลายกรดไฮโดรคลอริกที่มีการเติมอากาศ
สุธา สุทธิเรืองวงศ์
176-187
PDF
แพลงก์ตอนสัตว์เศรษฐกิจ : การเปล่ียนแปลงตามฤดูกาลบริเวณอ่าวไทยตอนใน ระหว่างปี พ.ศ. 2552-2554
สมถวิล จริตควร, ถนอมศกัดิ์ บุญภักดี, อลงกรณ์ พุดหอม
188-203
PDF
ผลของไกลโฟเสทต่อพฤติกรรมและการเปลี่ยนแปลงของเนื้อเยื่อเหงือกใน ปลากะพงขาว (Lates calcarifer)
ชุติมา ถนอมสิทธิ์, อำนวย วัฒนกรสิริ, พอจิต นันทนาวัฒน์
204-215
PDF
การพัฒนาผลิตภัณฑ์พลาสติกชีวภาพจากแป้งเมล็ดขนุน
โสภิดา วิศาลศักดิ์กุล, อรวัลภ์ อุปถัมภานนท์, กุลวดี สังข์สนิท, สุภา จุฬคุปต์, สุทัศนีย์ บุญโญภาส
216-228
PDF
การกระจายเชิงพื้นที่และเวลาของหอยปากเป็ด (Lingula anatina, Lamark, 1801) บริเวณหาดเลนแหลมผักเบี้ย: โครงการศึกษาวิจัยและพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำาริ จังหวัดเพชรบุรี
เสถียรพงษ์ ขาวหิต, เกษม จันทร์แก้ว
229-245
PDF
ผลของการให้ความร้อนและการทำให้เย็นที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างและการย่อยของแป้ง
ธนาภร รติธรรมธร
246-259
PDF
การสำรวจความหลากหลายของนกในเขตพื้นที่มหาวิทยาลัยบูรพา จังหวัดชลบุรี
สาลินี ขจรพิสิฐศักดิ์, วุฒินันท์ ม่วงมี
260-279
PDF
ความหลากหลายของราในนาเกลือ จังหวัดฉะเชิงเทรา
อภิรดี ปิลันธนภาคย์, สุดารัตน์ สวนจิต, สมถวิล จริตควร, ศรัณยา รักเสรี
280-290
PDF
เอนไซม์ต้านออกซิเดชันมุ่งเป้าเพื่อเสริมฤทธิ์เคมีบำบัด
เตือนใจ ขุนรักษ์, เอื้อมเดือน ประวาฬ
291-306
PDF
การประยุกต์ใช้สารสีสกัดจากเปลือกข้าวโพดข้าวเหนียวสีม่วงในขนมจีน
ทิพวัลย์ ไหลหลั่ง, เยาวภา นันต๊ะภูมิ, อโนดาษ์ รัชเวทย์
307-322
PDF
บทบาทของ Shiga Toxin กับกลไกการเกิด Hemolytic Uremic Syndrome
กุลวรา พูลผล
323-337
PDF
ตัวเร่งปฏิกิริยาชนิดของเหลวไอออนิกชนิดกรดซัลโฟนิกในปฏิกิริยาเคมีอินทรีย์
อุทัยวรรณ ศิริอ่อน
338-358
PDF
Developed By
Open Journal Systems
Information
For Readers
For Authors
For Librarians