Skip to main content
Skip to main navigation menu
Skip to site footer
Open Menu
วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
Current
Archives
About
About the Journal
Submissions
Editorial Team
Privacy Statement
Contact
Search
Search
Register
Login
Search
Search
Home
/
Archives
/
Vol. 25 No. 2 (2563): วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
Vol. 25 No. 2 (2563): วารสารวิทยาศาสตร์บูรพา
Published:
2020-06-22
Articles
การสำรวจกลไกการยับยั้งการอักเสบของสารออกฤทธิ์จากหัวหอมโดยการวิเคราะห์เครือข่ายปฏิสัมพันธ์ของโปรตีนบนพื้นฐานโมดูล
จิดาภา สอนศิริ, พิทักษ์ สูตรอนันต์
416-436
PDF
การวิเคราะห์คุณค่าทางโภชนาการ ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระและการชักนำแคลลัสของข้าวซิวแดง (Oryza sativa L. cultivar Sew Deng)
ณัตฐิยา ชัยชนะ
437-447
PDF
การเอนแคปซูเลชันสารสกัดจากปลีกล้วยด้วยการทำแห้งแบบพ่นฝอย
สุภิญญา สุยะเหล็ก, สมเกียรติ จตุรงค์ล้ำเลิศ, ดวงพร อมรเลิศพิศาล, นักรบ นาคประสม, กาญจนา นาคประสม
448-463
PDF
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ตูเลจากแป้งกล้วย
รสพร เจียมจริยธรรม, พรรณภัทร พรหมเพ็ญ, บงกช บุญบูรพงศ์
464-481
PDF
การแสดงออกของยีนที่สังเคราะห์เซลลูโลสและลิกนินและการตอบสนองของหญ้าเปียร์ลูกผสม 5 สายพันธุ์ ภายใต้สภาวะความเค็ม
ศรัณยพร มากทรัพย์, สุพรรณญิกา เส็งสาย, กาญจนา เหล่าสันติสุข, กันยารัตน์ บูรณะ
482-499
PDF
เซตขอบ เซตภายนอก และเซตหนาแน่นในปริภูมิสองโครงสร้างอ่อน
ไอลดา จีนจัน, โชคชัย วิริยะพงษ์, ชวลิต บุญปก
500-508
PDF
การบำบัดน้ำทางชีวภาพในระบบน้ำหมุนเวียนโดยใช้สาหร่ายพวงองุ่น (Caulerpa lentillifera J Agardh)
เพ็ญแข คุณาวงค์เดช
509-523
PDF
คุณภาพน้ำและการฟอกตัวของธารน้ำจากอุทยานแห่งชาติในจังหวัดจันทบุรี
จักรพันธ์ โพธิพัฒน์, ภัทร ศรีสรวล
524-535
PDF
การสำรวจการปนเปื้อนสารทาเลตในของเล่นสำหรับเด็ก
สุทธิสา ยาอีด, มุมตาส มีระมาน, ธิวาริ โอภิธากร
536-544
PDF
ผลของสายพันธุ์และวิธีการเตรียมใบมะม่วงที่มีต่อผงสีธรรมชาติจากใบมะม่วงที่เตรียมด้วยวิธีการดูดซับ
ชณิภรณ์ วดีศิริศักดิ์, สุพรรณี ฉายะบุตร, จิตนภา ศิริรักษ์
545-562
PDF
ตัวประมาณอัตราส่วนร่วมกับผลคูณแบบเลขชี้กำลัง สำหรับค่าเฉลี่ยประชากร ในการเลือกตัวอย่างสุ่มแบบง่าย โดยใช้สารสนเทศจากตัวแปรช่วย
ณภัทณ์จันทร์ ด่านสวัสดิ์
563-577
PDF
วิธีการจัดสรรด้วยการหาโควตาเหมาะสมสำหรับการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อให้มีคะแนนเสียงต่อที่นั่งเท่ากัน
ธีรนันท์ นงค์นวล
578-594
PDF
ผลของพืชสมุนไพรต่อภูมิคุ้มกันและการเจริญเติบโตของปลา
ชนกันต์ จิตมนัส, โฉมอนันต์ โพธิวงค์, ชาญวิทย์ สุวรรณ์, พงศกร น้อยมูล, ภัคธีมา ยาวิชัย, สายสุนีย์ จิตมโนวรรณ์
595-616
PDF
การหาสภาวะที่เหมาะสมของการสกัดสำหรับเพิ่มสารออกฤทธิ์ทางชีวภาพและฤทธิ์การต้านอนุมูลอิสระจากผลมะม่วงหาวมะนาวโห่ (Carissa carandas Linn.) โดยวิธีพื้นผิวตอบสนอง
พิชิต โชดก, สุพิชญา คาคม
617-635
PDF
จำนวนของจัตุรัสกลขนาด 3 × 3 บางชนิดและขั้นตอนวิธีการสร้าง
บูรพา สิงหา
636-646
PDF
ความหนาแน่น และการแพร่กระจายของหอยกีบหมูบริเวณอ่าวคุ้งกระเบน จังหวัดจันทบุรี
นิติพัฒน์ บุญส่ง, นภาขวัญ แหวนเพชร, ธนัสพงษ์ โภควนิช
647-663
PDF
ผลของการทดแทนแป้งสาลีบางส่วนด้วยแป้งมันเทศสีม่วงต่อสมบัติทางเคมีกายภาพและกิจกรรมการต้านออกซิเดชันของผลิตภัณฑ์หมั่นโถว
สุพิชญา คำคม
664-679
PDF
คุณภาพและพฤษเคมีเบื้องต้นของมะเขือขื่น
จุฑารัตน์ นาควิรัช, หทัยรัตน์ โชคทวีพาณิชย์
680-693
PDF
ผลของอาหารเสริมโพรไบโอติก แลคโตบาซิลลัส แพลนทารัม T13 ต่อความสามารถในการเติบโตและกิจกรรมของเอนไซม์ต่อกุ้งขาว
สิรวิชญ์ สร้อยแก้ว, หริศ หริรัตนกุล, โชคชัย เหลืองธุวปราณีต, มนทิรา ลีลาเกรียงศักดิ์
694-705
PDF
ปริมาณและรูปแบบของฟอสฟอรัสที่ถูกชะละลายจากอาหารสำเร็จรูปสำหรับกุ้งและปลา
มารุต สุขสมจิตร, ชนานันท์ ทิมวัฒน์, ณัชชา สุพวานิช, ไตรเทพ วิชย์โกวิทเทน
706-718
PDF
การปรับปรุงการเข้ารหัสลับภาพโดยอาศัยเศษส่วนต่อเนื่องของจำนวนอตรรกยะกำลังสี่
ปูชิตา ธรรมวงศ์, ทศพร ทองจันทึก
719-734
PDF
การเก็บน้ำเชื้อปลานิล (Oreochromis niloticus) แช่แข็ง : เทคนิคและการจัดการ
อานุภาพ วรรณคนาพล
735-753
PDF
การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างในเทอร์นารี่แบบชนิดเวอร์ไซด์ไปยังร็อกซอลต์ของ LiGaO2 จากการคำนวณแบบแอบอินิโช
วุฒิไกร ใสเหลื่อม
754-762
PDF
พลวัตประชากรปูม้า (Portunus pelagicus Linnaeus, 1758) บริเวณชายฝั่งทะเลบ้านแหลม อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี
เสถียรพงษ์ ขาวหิต
763-775
PDF
ความนำไฟฟ้าของแก๊สอิเล็กตรอนสองมิติเนื่องจากเส้นลวดตัวนำ
วัชระกร ศรีคำ
776-788
PDF
ผลของวิธีการทำแห้งต่อคุณสมบัติทางเคมี-กายภาพและกิจกรรมการต้านออกซิเดชันของมะเขือม่วง
ยุพารัตน์ โพธิเศษ, คุณากร ขัติศรี, ศักดา คุ้มสา
789-803
PDF
แบบจำลองค่าสุดขีดกรณีอุณหภูมิสูงสุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบนของประเทศไทย
พลากร สีน้อย, รุ่งนภา แต่งสุวรรณ์, ศุรีย์ภรณ์ สุขอร่าม
804-821
PDF
ความหลากชนิดของแพลงก์ตอนพืชและแพลงก์ตอนสัตว์ในแม่น้ำเวฬุ จ.จันทบุรี
รัชดา ไชยเจริญ, เบญจวรรณ ชิวปรีชา, จันทิมา ปิยะพงษ์
822-836
PDF
การคัดเลือกสายพันธุ์ข้าวไร่ที่เหมาะสมสำหรับการเพาะปลูกในพื้นที่ราบของจังหวัดพิษณุโลก
วีระพงษ์ อินทร์ทอง, ปุณณดา ทะรังศรี, ชวินทร์ นวลศรี, จักรกฤช ศรีละออ
837-846
PDF
การพัฒนาผลิตภัณฑ์ซอสกล้วยเสริมพุทรา
พรทวี ธนสัมบัณณ์, กนกกานต์ วีระกุล, วรภรณ์ วิทยาภรณ์, เสาวลักษณ์ กันจินะ, กาญจนา เฟื่องศรี, สุธิดา โสดา
847-863
PDF
Developed By
Open Journal Systems
Information
For Readers
For Authors
For Librarians